cá cược bóng đá trực tuyến - Trang web thể thao tốt nhất

Đoàn Thanh niên

 

 1. GIỚI THIỆU

Đoàn Thanh niên Công ty Phân đạm và Hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc) là một tổ chức Đoàn tương đương cấp Huyện trong hệ thống tổ chức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công ty và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Bắc Giang.

 1. TỔ CHỨC

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí;

Bí thư: Đ/c Vũ Minh Đức.

Phó Bí thư: Đ/c Khổng Đức Dương.

Các Ban tham mưu, xây dựng Đoàn gồm:

+ Ủy ban Kiểm tra Đoàn TN Công ty

+ Ban Thông tin – Tuyên truyền Đoàn TN Công ty

+ Ban Khoa học Kỹ thuật trẻ Đoàn TN Công ty

+ Ban Phong trào Đoàn TN Công ty

Tính đến thời điểm thống kê ngày 19/8/2022, Đoàn TN Công ty có tổng số 349 ĐVTN sinh hoạt ở 14 chi đoàn trực thuộc.

III. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tổ chức Đoàn TN Công ty được thành lập và phát triển gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển Công ty.

Trong giai đoạn xây dựng Nhà máy (1960-1965), hàng nghìn chiến sĩ và cán bộ công nhân từ khắp mọi miền Tổ quốc với lực lượng chủ yếu là thanh niên được điều động đến tham gia thi công xây dựng; các anh, các chị đã đem lòng nhiệt tình, sức trẻ để lao động, cống hiến trên công trường xây dựng Nhà máy Phân đạm đầu tiên ở Việt Nam. Cùng với việc kiện toàn tổ chức chính quyền, Đảng, Công đoàn; Đoàn Thanh niên Công trường được thành lập vào tháng 6 năm 1960. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công trường đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ và tổ chức cho đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích tham gia các phong trào thi đua trên Công trường; tổ chức tập luyện và biểu diễn phục vụ nhiều chương trình văn nghệ; vận động hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia dạy và học bổ túc văn hóa.

Bước vào giai đoạn vừa bám trụ, vừa sản xuất, vừa chiến đấu kháng chiến chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện và Đoàn Thanh niên Nhà máy Cơ khí đã luôn phát huy vai trò của Đoàn là mũi nhọn xung kích, thi đua lập thành tích tô thắm thêm trang sử truyền thống của Đoàn. Với quyết tâm “Giữ vững dòng điện vàng cho Tổ quốc”, Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện có phong trào kết nạp đoàn viên danh dự. Cờ Đoàn phấp phới bay ở những nơi khó khăn nguy hiểm nhất. Mỗi khi ngớt tiếng bom, hàng chục đoàn viên thanh niên cùng cả cán bộ công nhân giương cao cờ Đoàn lao vào sửa chữa, khôi phục sản xuất. Đoàn Thanh niên Nhà máy Cơ khí đã đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Đoàn “4 tốt”, phong trào “Ba điểm cao” và “Ba sẵn sàng”. Đoàn tổ chức đội thanh niên xung kích, trực tiếp đảm nhận những việc khó khăn, nặng nhọc nhất trong xây dựng và sản xuất. Thanh niên Nhà máy đã có hàng trăm lá đơn tình nguyện lên đường đánh Mỹ. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong công tác, Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ Nguyễn Văn Trỗi; Đoàn Thanh niên Nhà máy Cơ khí được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ thắng lợi, hòa bình được lập lại, Đất nước thống nhất, Nhà máy chuyển sang giai đoạn duy trì, giữ vững, phát triển sản xuất. Từ đó đến nay, Đoàn Thanh niên Nhà máy (nay là Đoàn Thanh niên Công ty) đã trải qua 13 kỳ Đại hội với bề dày thành tích vẻ vang.

 1. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ I (1976)
 2. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ II (1977-1979)
 3. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ III (1979-1982)
 4. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ IV (1982-1985)
 5. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ V (1985-1989)
 6. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ VI (1989-1993)
 7. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ VII (1993-1997)
 8. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ VIII (1997-2002)
 9. Đại hội Đoàn Thanh niên Nhà máy lần thứ IX (2002-2007)
 10. Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty lần thứ X (2007-2012)
 11. Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty lần thứ XI (2012-2017)
 12. Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty lần thứ XII (2017-2022)
 13. Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty lần thứ XIII (2022-2027)

Đoàn Thanh niên Công ty qua các thời kỳ, luôn khẳng định được vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tổ chức đoàn đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng các lớp thanh niên kế tục xuất sắc sự nghiệp của các thế hệ cha anh. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, vượt qua bao gian khổ khó khăn để khẳng định sức trẻ của mình trên các mặt công tác, lớp lớp đoàn viên thanh niên Công ty đã trưởng thành, nhiều đồng chí được Đảng, Nhà nước giao trọng trách, giữ các cương vị quan trọng trong các cơ quan Trung ương, địa phương và trong các doanh nghiệp lớn; các anh, các chị luôn là những tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi đoàn viên, thanh niên hôm nay luôn ý thức phải trang bị hành trang tri thức, rèn đức, luyện tài, xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp sức trẻ vì sự phát triển bền vững của đơn vị và Công ty, xây dựng quê hương Bắc Giang và nước Việt Nam  ngày càng giàu mạnh, văn minh./.